CÔ BẠN GIỎI TOÀN DIỆN

Ghé thăm trường Tiểu học Vietkids (quận Đống Đa, Hà Nội) vào một ngày cuối năm học, Nhi Đồng may mắn được trò chuyện cùng một cô bạn cực kỳ xinh xắn, giỏi toàn diện và có một cái tên vô cùng đáng yêu, đó chính là bạn Lê Minh Ngọc (lớp 5A1).

Được học dưới mái trường Vietkids từ khi còn là học sinh mẫu giáo, Minh Ngọc cảm thấy vô cùng may mắn và tự hào mỗi khi kể về ngôi trường thân yêu của mình. Trò chuyện cùng Nhi Đồng, Minh Ngọc chia sẻ, điều bạn thích nhất ở trường Vietkids là mô hình giáo dục phát triển năng lực toàn diện. Ngoài những kiến thức, kỹ năng chuẩn của chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, trường còn phối hợp với công ty Language Link tổ chức giảng dạy tại trường. Chính vì thế mà Minh Ngọc cũng như các bạn học sinh trong trường ngay từ đầu đã được tiếp cận với chương trình đào tạo tiếng Anh theo khung chuẩn áp dụng phổ biến tại châu Âu.

le minh ngoc

Minh Ngọc còn hào hứng cho biết rằng, ở trường, bạn được tham gia rất nhiều hoạt động giáo dục Văn thể mĩ và Kỹ năng sống vô cùng hữu ích. Chính nhờ được học trong môi trường giáo dục tiên tiến đó mà Minh Ngọc cảm thấy việc học của mình trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Mỗi ngày đến trường của bạn í đều là một ngày học vui ơi là vui. Bạn Nhím (tên gọi ở nhà của Minh Ngọc) còn chia sẻ với Nhi Đồng rằng, bạn rất may mắn vì bố mẹ và thầy cô đều không bao giờ áp đặt việc học cho mình, thế nên không chỉ Minh Ngọc mà các bạn ở trường đều thích thú với việc học và đạt được nhiều thành tích cao mà vẫn có thời gian… chơi như thường. Nhím còn bật mí, bạn í mới hoàn thành cuộc thi ViOlympic  môn Tiếng Anh cấp Quốc gia và xuất sắc “rinh” được giải Nhì đấy. Thật là một thành tích ấn tượng, các bạn nhỉ. Với khả năng tiếng Anh cực đỉnh của mình, Minh Ngọc đã nhiều lần gặt hái được thành công trong các cuộc thi về ngoại ngữ mà không phải đi học thêm ở bất cứ một trung tâm ngoại ngữ nào. Trò chuyện với Nhi Đồng, Minh Ngọc hào hứng chia sẻ: “Lớp tớ có 24 bạn thôi nên cô giáo có thời gian quan tâm đến từng bạn một, bạn nào cũng được cô chú ý, chỉ bảo cho từng li từng tí. Tớ thích nhất là ở trường tớ cô giáo không giao bài về nhà mà chỉ dặn dành một tiếng buổi tối ôn lại bài cũ và đọc qua bài mới cho buổi học hôm sau thôi. Thế nên tớ có tha hồ thời gian để vui chơi và giúp đỡ bố mẹ đấy.”

Ngoài việc học “cực siêu” ra thì Minh Ngọc còn có năng khiếu vẽ và làm đồ handmade. Minh Ngọc chia sẻ một số đồ dùng trong phòng của bạn như thùng rác hay hộp bút đều được bạn “úm ba la” biến thành từ những vật dụng tưởng bỏ đi như hộp giấy cũ và lõi cuộn giấy vệ sinh đấy. Là chị cả trong nhà, bố mẹ lại bận nhiều công việc nên Minh Ngọc đã biết phụ mẹ thổi cơm rồi nhé. Bạn í biết làm cực nhiều món ăn ngon “phục vụ gia đình” và được mẹ hết lòng khen ngợi đấy. Càng trò chuyện với Minh Ngọc, Nhi Đồng càng cảm thấy vô cùng ấn tượng vì… cái gì bạn cũng biết. Chúng mình cùng chúc cho Minh Ngọc ngày càng học giỏi và tìm được ngôi trường cấp II cũng tuyệt vời như mái trường Tiểu học Vietkids mà bạn đang theo học nhé.

KHÁNH LINH

(Báo Nhi Đồng)