III. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Trường Tiểu học Vietkids áp dụng Chương trình giáo dục PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TOÀN DIỆN cho học sinh tiểu học bao gồm :

  1. Chương trình Giáo dục tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

– Đảm bảo trang bị kiến thức nền tảng theo Chuẩn kiến thức, kĩ năng của Chương trình Giáo dục phổ thông Quốc gia. Thực hiện đúng nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo kết hợp với chương trình tăng cường đối với môn Toán, Tiếng Việt.

– Trên cơ sở vững vàng kiến thức chuẩn, học sinh khá giỏi sẽ được học chương trình Toán và Tiếng Việt nâng cao, luyện các đề thi học sinh giỏi cấp Quận, luyện các đề thi vào lớp 6 các trường chuyên và các trường THCS chất lượng cao.

– Ngoài ra, nhà trường cũng có chương trình hỗ trợ học tập cuối giờ học đối với môn Toán và Tiếng Việt dành cho học sinh trung bình.

  1. Chương trình Tiếng Anh:

– Phối hợp với công ty Language Link Việt Nam tổ chức giảng dạy với mục tiêu giúp học sinh được tiếp cận chương trình đào tạo theo khung chuẩn áp dụng phổ biến tại Châu Âu. Chương trình sử dụng các giáo trình và tài liệu học tập tiên tiến, cập nhật, có tính kế thừa và liên thông. Bên cạnh việc được phát triển và hoàn thiện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh, học sinh sẽ có cơ hội mở rộng vốn kiến thức xã hội và giao thoa văn hóa, được làm quen với các dạng bài trong đề thi Toefl cho học sinh Tiểu học.

– Thời lượng học tập môn Tiếng Anh : 7 tiết/1 tuần

+ Giáo viên nước ngoài : 3 tiết/1 tuần

+ Giáo viên Việt Nam : 3 tiết/1 tuần

+ Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh : 1 tiết/1 tuần

– 100% giáo viên nước ngoài là giáo viên của Trung tâm Language Linhk.

  1. Chương trình giáo dục Văn thể mĩ và Kĩ năng sống : giúp cho học sinh được phát triển tốt nhất về thể chất và tâm hồn, làm chủ kiến thức, kĩ năng tư duy, tự tin, vững vàng hòa nhập với cuộc sống hiện đại. Chương trình học tập cụ thể như sau :

– Kĩ năng sống: 2 tiết/ 1 tuần.

– Trải nghiệm sáng tạo: 1 tháng/1 buổi

– Nghệ thuật tăng cường và tự chọn: Hát hợp xướng Tiếng Anh, Thuyết trình Tiếng Anh, Diễn kịch Tiếng Anh, Bước nhảy nhí, Mĩ thuật.

– Thể thao tăng cường và tự chọn: Bóng rổ, Bóng ném, Cầu lông, Võ Taekwondo, Võ Vovinam, Aerobic, Cờ vua.