JA slide show

Chúng em tìm hiểu về Hà Nội

Ngày 01/04/2011, trường tiểu học Vietkids đã tổ chức cho học sinh đi tham quan Viện Bảo Tàng Hà Nội. Trước giờ khởi hành, bạn nào cũng tỏ ra háo hức, hồi hộp.

DSC08950a

Khi bước chân vào viện bảo tàng các bạn đều bất ngờ trước kiểu thiết kế lạ mắt theo hình kim tự tháp ngược và hành lang kéo dài theo hình xoáy trôn ốc. Đến Viện Bảo Tàng Hà Nội, học sinh được nghe cô hướng dẫn viên thuyết minh về những hiện vật được trưng bày trong bảo tàng. Các bạn rất chăm chú lắng nghe.

DSC08961a

Bên cạnh đó, học sinh còn được tìm hiểu về Hà Nội từ thời sơ sử cho đến nay qua những bộ sưu tập đồ đồng hết sức tinh xảo có niên đại từ cách đây 2.000 năm của các nhà sưu tập trong nước. Ngoài ra, các bạn còn được quan sát những bộ sưu tập đồ gốm từ thế kỷ 11-19 với nhiều loại thống, đôn, chân đèn lớn, bình hoa... Ở tầng 1, các bạn được quan sát  mô hình cột chạm hình rồng thời Lý, các hiện vật thời Lý - Trần - Lê, ảnh, tư liệu khoa học về nội dung Thăng Long thời Đại Việt và việc phát hiện cổ vật khu vực Hoàng thành Thăng Long.Lên tầng 2, học sinh được tìm hiểu về  điều kiện tự nhiên của Hà Nội và một số hiện vật Tiền Thăng Long với điểm nhấn là Trống đồng Cổ Loa và hình ảnh về 3 vòng thành Cổ Loa. Ở tầng 3, tầng 4, các bạn được quan sát một số hiện vật của bảo tàng.

DSC08993a

Chuyến tham quan tại viện bảo tàng Hà Nội đã giúp cho các bạn học sinh có thêm những hiểu biết về Hà Nội xưa và nay. Bạn Minh Khuê học sinh lớp 2A nói: “ Con rất vui khi được tham quan Viện Bảo Tàng Hà Nội. Con hiểu thêm về Hà Nội và được quan sát nhiều hiện vật mà trước con chỉ nhìn thấy trong sách giáo khoa.”

DSC09010a